VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 1
Tư vấn 2
Tư vấn 3
Tư vấn 4
Hạ hồi đơn, tăng huyết áp, cao huyết áp

Chung sống hòa bình với cao huyết áp

Cao huyết áp hay còn gọi là tăng huyết áp đang là căn bệnh của thời đại. Không có khái niệm khỏi bệnh cao huyết áp mà chỉ có khái niệm đã khống chế được tăng huyết áp trừ tăng huyết áp thứ phát (có nguyên nhân). Vì vậy, để đối phó với sự nguy hiểm của nó, việc cấp thiết cần làm chính là chung sống hòa bình với cao huyết áp.

Cao huyết áp đến không báo trước

Không có dấu hiệu rõ ràng nhưng mức độ nguy hiểm của cao huyết áp rất lớn. Những triệu chứng không đặc trưng như đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… dễ bị người bệnh chủ quan cho qua. Thậm chí nhiều người còn không có biểu hiện gì. Có khi bệnh nhân phải nhập viện mới biết mình bị cao huyết áp. Cao huyết áp cướp đi mạng sống con người nhanh, đột ngột và thường không rõ nguyên nhân gây bệnh (cao huyết áp vô căn). Vì thế mà căn bệnh này được xem là sát thủ thầm lặng.

Sống chung với cao huyết áp

Hiện nay, có đến 90%-95% bệnh nhân bị cao huyết áp là vô căn, mãn tính, phải sống chung với bệnh suốt đời. Do đó, để tránh những biến chứng nặng nề và nguy hiểm, người bị cao huyết áp cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch đối phó với bệnh:

Chế độ dinh dưỡng: Bỏ thuốc lá, ăn nhạt, hạn chế uống rượu bia, giảm các chất béo bão hòa như mỡ động vật, pho-mat, da của gia cầm… Chọn dầu ăn từ thực vật (dầu oliu, dầu mè, dầu dừa, dầu đậu phộng, dầu từ quả bơ…) tốt cho tim mạch. Đồng thời, ưu tiên phương pháp nấu ăn an toàn như luộc, hấp. Ăn nhiều ngũ cốc và bổ sung rau quả có chứa Kali, Magie, Canxi trong chế độ ăn.

Cân bằng cuộc sống: Xây dựng lối sống lạc quan, vui vẻ, tránh những căng thẳng dễ gây tăng huyết áp đột ngột. Kiểm soát cân nặng, tập thể dục thể thao với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, khí công, yoga, thiền… Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, không thức khuya hay làm việc quá sức.

Kiên trì điều trị: Nhiều bệnh nhân sau khi thấy huyết áp về mức bình thường hay tự ý ngừng liệu pháp vì cho rằng sức khỏe đã trở lại. Đây là sai lầm tai hại bởi cao huyết áp là bệnh mạn tính, khó chữa dứt điểm. Chỉ cần một tác động nào đó, huyết áp có thể tăng đột biến. Vì vậy, cần cảnh giác và liên tục kiểm tra huyết áp nhằm phòng chống các tai biến nguy hiểm.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên: Đối với bệnh mạn tính, việc sử dụng thuốc tân dược trong thời gian dài thường gây hại cho gan, thận, dạ dày... Vì vậy, nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên quý tốt cho người cao huyết áp như: Táo Nhân, Đỗ Trọng, Câu Đằng, Ngưu Tất, Hạ Khô Thảo, Bạch Thược, Đẳng Sâm, Sinh Địa, Linh Chi… giúp thông mạch, hạ huyết áp an toàn và không lo tác dụng phụ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo động cao huyết áp

Tăng huyết áp và biến chứng suy thận

Huyết áp mục tiêu - đích đến của người bệnh tăng huyết áp

Xơ vữa động mạch và tăng huyết áp

Tăng huyết áp vô căn

Yoga có thể làm giảm huyết áp

Loại bỏ dây thần kinh nối thận với não làm hạ huyết áp cao

Người bị huyết áp cao có thể thèm muối