VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 1
Tư vấn 2
Tư vấn 3
Tư vấn 4
Hạ hồi đơn, tăng huyết áp, cao huyết áp

CAO HUYẾT ÁP VÀ NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ

Cao huyết áp đang ngày càng phổ biến và nguy hiểm. Chắc còn phải rất lâu nữa, con người mới tìm ra hết nguyên nhân của bệnh cao huyết áp. Do đó, tìm hiểu về bệnh và điều trị đúng cách không bao giờ thừa.

 

KHI NÀO CẦN DÙNG THUỐC?

 

Không phải ai bị cao huyết áp cũng phải điều trị ngay bằng thuốc. Thông thường, cao huyết áp cấp độ nhẹ (140/90 – 160/99mmHg) nếu không kèm các yếu tố nguy cơ sẽ được áp dụng biện pháp không thuốc. Nếu sau 6 tháng huyết áp chưa được cải thiện mới phải dùng thuốc.

Các biện pháp không dùng thuốc như: Ăn giảm mặn (<5g/ngày), giảm mỡ và cholesterol. Chế độ ăn thêm kali, magnesi và calci. Giảm rượu. Chống thừa cân. Vận động thể lực đều đặn, giảm stress…

 

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG THUỐC

 

Ở một số người đáp ứng kém với thuốc, việc điều trị nên phối hợp nhiều nhóm thuốc với liều từ thấp đến cao hơn là điều trị chỉ bằng một loại thuốc với liều cao. Tuyệt đối không ngưng thuốc đột ngột, không phối hợp các thuốc cùng nhóm với nhau. Trong y học gọi trường hợp này là iatrogenic hay còn gọi là bệnh y sinh – bệnh do bác sĩ gây ra. Như vậy là sự nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra trên thế giới ở cả những nước phát triển chứ không riêng gì Việt Nam, nơi mà việc sử dụng thuốc còn khá tràn lan. Mỗi người hãy tự là người sử dụng thuốc thông thái của chính mình. Hãy đọc kỹ toa thuốc, tìm hiểu về các thuốc trước khi sử dụng.

 

PHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP

 

CHỈ SỐ HUYẾT ÁP MONG MUỐN GIẢM =

LIỆU PHÁP KHÔNG THUỐC + THUỐC ĐIỀU TRỊ

Cho dù áp dụng biện pháp không thuốc hay dùng thuốc hoặc cả 2 biện pháp thì nguyên tắc điều trị là phải đưa được huyết áp về mức an toàn, ổn định hay còn gọi là "huyết áp đích". Không hạ huyết áp cao xuống quá nhanh để không gây thiếu máu cục bộ não và cơ tim đột ngột trừ một số trường hợp cấp cứu.

Việc điều trị cao huyết áp giống như giải một phương trình đa ẩn mà một bên là chỉ số huyết áp mong muốn giảm và một bên là các liệu pháp điều trị.

Hãy tích cực áp dụng các biện pháp không dùng thuốc. Trong đó, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chuyên biệt cho người cao huyết áp đang là sự lựa chọn hữu ích. Làm được vậy cũng có nghĩa là bạn có thể giảm sử dụng thuốc mà vẫn đạt hiệu quả cao trong điều trị cao huyết áp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cao huyết áp - Hiểu lầm tai hại

8 loại thực phẩm giúp hạ huyết áp

Cao huyết áp - Chết vì chủ quan

Cao huyết áp - Nguy cơ và giải pháp

Tăng huyết áp và các biến chứng tim mạch

Chung sống hòa bình với cao huyết áp

Báo động cao huyết áp

Tăng huyết áp và biến chứng suy thận