VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 1
Tư vấn 2
Tư vấn 3
Tư vấn 4
Hạ hồi đơn, tăng huyết áp, cao huyết áp

BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 

Tăng huyết áp ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ các cơ quan nội tạng đặc biệt là tim mạch, não, thận, phổi, mắt, mạch ngoại vi…

Đối với tim mạch:

Tăng huyết áp gây to tim, suy tim. Áp lực cao của dòng máu làm cho lớp trong cùng của thành mạch bị rạn nứt. Từ đó, mỡ máu và bạch cầu chui qua những lỗ rạn nứt để lọt xuống thành mạch máu, làm thành mạch bị dày lên, hẹp đi và mất tính đàn hồi, làm giảm lượng oxy đến nuôi tim. Hậu quả là xuất hiện loạn nhịp, cơn đau thắt ngực, suy tim và nhồi máu cơ tim có thể gây đột tử.

Tăng huyết áp còn gây phồng lóc động mạch chủ, xơ vữa mạch máu, viêm tắc động mạch chân.

Đối với não:

Tăng huyết áp gây cơn thiếu máu não thoáng qua với biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt… Tăng huyết áp gây tai biến mạch máu não như nhũn não, xuất huyết não, đứt mạch máu não dẫn đến liệt nửa người, liệt hoàn toàn, thậm chí tử vong.

Ngoài ra, một số triệu chứng bệnh não do tăng huyết áp như nôn mửa, chóng mặt, co giật, hôn mê...

Đối với thận:

Tăng huyết áp làm hỏng màng lọc của tế bào thận, làm hẹp động mạch thận, gây suy thận

Đối với mắt:

Tăng huyết áp gây mờ mắt, xuất huyết võng mạc gây mù hay còn gọi là bệnh lý võng mạc do tăng huyết áp.

Tất cả biến chứng này về mặt sức khỏe làm bệnh nặng dần, gây tàn tật nhiều (62% đột quỵ và 49% đau thắt ngực do tăng huyết áp) và đột tử hoặc giảm tuổi thọ. Về mặt tài chính thì làm tăng chi phí, gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình.

 

Tại sao gọi tăng huyết áp là "Sát thủ thầm lặng"?

Tiến triển tự nhiên tăng huyết áp như sau: vào độ 10-30 tuổi, huyết áp bắt đầu tăng, đầu tiên là tăng cung lượng tim, dần dần tăng huyết áp sớm vào tuổi 20-40 (lúc này lực kháng ở mạch máu ngoại vi nổi trội, có cơn huyết áp tăng nhưng người bị không biết) rồi đến tăng huyết áp thực sự ở tuổi 30-50 và cuối cùng là tăng huyết áp có biến chứng vào độ 40-60 tuổi.

Tăng huyết áp tiến triển âm thầm trong 15-20 năm đầu. Người bị tăng huyết áp vẫn sống và làm việc bình thường trong khi bệnh đang huỷ hoại cơ thể dần dần, gây ra cái chết gặm nhấm, tức tưởi. Tăng huyết áp nhiều khi không có biểu hiện gì cho đến khi người bệnh phải nhập viện mới biết mình bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp gây giảm thọ từ 10 đến 20 năm. Do đó, các nhà tim mạch học gọi tăng huyết áp là sát thủ thầm lặng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chữa trị bệnh tăng huyết áp

Hạ Hồi Đơn - Phương thang quý cho người cao huyết áp